Thạnh Mỹ Lợi có vị thế tuyệt đẹp, phần lớn diện tích trải dọc theo bờ sông Sài Gòn, sông Đồng Nai và Giồng Ông Tố. Nằm gần các tuyến đường chính như: Đồng Văn Cống, Mai Chí Thọ, Vành Đai 2(Võ Chí Công).

Theo nhiệm vụ quy hoạch, tổng thể diện tích khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi là 178.84ha, được xây mới bao gồm: khu công cộng như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,…

Với lợi thế về vị trí cùng với việc đón sóng hạ tầng giao thông đang tạo nên sức hút lớn cho vị trí “Cận giang – Cận lộ” của Thạnh Mỹ Lợi Quận 2.

– Hệ thống hạ tầng giao thông Thạnh Mỹ Lợi được coi là đồng bộ nhất nhì Quận 2, không thường xảy ra tình trạng ngập nước.

– Hạ tầng giao thông phát triển thu hút nhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước đầu tư như: Novaland, Capitaland, Maeda Nhật Bản, Maple Tree,… điều này đã góp phần thay đổi bộ mặt khu đô thị Thạnh Mỹ Lợi.

– Vị trí nằm giáp sông, rạch cùng với mật độ xây dựng thấp đem đến không gian mở hài hòa giữa kiến trúc hiện đại với cây xanh và mặt nước. Nhờ đó tạo ra bầu không khí trong lành, mát mẻ và thư thái cho những cư dân sinh sống tại đây.
Tiềm năng trong tương lai cho Thạnh Mỹ Lợi Quận 2
Được đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông là điều mà tôi tin tưởng khu vực Thạnh Mỹ Lợi sẽ phát triển nhanh chóng trong 1 – 2 năm tới. Với việc đầu tư xây dựng cầu qua đảo Kim Cương và tuyến đường ven sông Sài Gòn sẽ hình thành nên hướng lưu thông mới qua đường Mai Chí Thọ. Kết nối với đường Vành Đai 2 qua cầu Phú Mỹ sẽ góp phần giảm ùn tắc trên trục đường Đồng Văn Cống.

Điều mà tôi đánh giá cao nhất là việc hạn chế xe Container lưu thông qua đường Đồng Văn Cống. Chuyển hướng sang đường Võ Chí Công(Vành Đai 2) vào cuối năm sau, sau khi nút giao thông Mỹ Thủy và đoạn nối ra ngã 4 Bình Thái hoàn thành. Giúp cư dân yên tâm hơn khi chọn Thạnh Mỹ Lợi làm nơi an cư.

Vị trí hoàn hảo khi tiếp giáp với 2 khu đô thị bậc nhất của TP. HCM là khu đô thị Thủ Thiêm và khu đô thị Sài Gòn Peninsula. Nếu Thủ Thiêm được quy hoạch trở thành trung tâm hành chính mới của thành phố. Thì Sài Gòn Peninsula được quy hoạch trở thành khu đô thị ven sông bậc nhất của thành phố với TTTM, Casino, bến du thuyền, Cảng quốc tế,…

Phối cảnh khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2

Phối cảnh khu đô thị ven sông 6 sao Saigon Peninsula

Các dự án tại đây được quy hoạch bài bản, chủ yếu là những căn hộ cao cấp, hạng sang. Chính vì điều đó, cư dân sống tại đây sẽ có được cộng đồng dân cư tuyệt vời và đẳng cấp.